Windows File Recovery: Ứng dụng khôi phục các file đã xoá miễn phí của Microsoft Leave a comment

Windows File Recovery Tool công cụ khôi phục tệp do Windows phát hành, công cụ này sẽ giúp bạn khôi phục ảnh, tài liệu, video và hơn thế nữa thậm chí là ngay cả khi bạn xóa sạch ổ cứng. Một công cụ hữu ích của Mircosoft có thể giúp bạn đỡ đau đầu nếu như vô tình xóa một tập tin hoặc mất đi dữ liệu nhất là đối với những dữ liệu quan trọng, công cụ này còn có thể khôi phục dữ liệu từ máy ảnh hoặc thẻ SD.

Từ trước đến nay, người dùng Windows thường phải sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu của bên thứ ba để lấy lại tập tin đã xóa. Tuy nhiên điều này sẽ sớm thay đổi với sự ra mắt của ứng dụng Windows File Recovery. Đúng như tên gọi, đây là ứng dụng khôi phục dữ liệu được phát triển dành riêng cho Windows, có thể giúp bạn lấy lại dữ liệu mà mình vô tình xóa trên ổ cứng, ổ flash hoặc thẻ nhớ. Windows File Recovery về cơ bản là một công cụ dòng lệnh được biên dịch dưới dạng ứng dụng Microsoft Store, do đó khả năng tương thích tuyệt đối với Windows là điều có thể đảm bảo.

Windows File Recovery cung cấp các tùy chọn khôi phục toàn diện hỗ trợ nhiều định dạng tệp (ảnh, tài liệu, video..) và hệ thống tệp khác nhau (NTFS, FAT, exFAT và ReFS). Tuy nhiên công cụ này sẽ hướng đến đối tượng người dùng có nhiều kiến thức phần mềm và quản trị viên hệ thống bởi đa số các thao tác đều dựa trên dòng lệnh (command-line).

Lin tải miễn phí: Windows File Recovery

(Windows File Recovery yêu cầu Windows 10 build 19041 trở lên và có sẵn dưới dạng ứng dụng tải xuống miễn phí trên Microsoft Store. Người dùng cần lưu ý ứng dụng không hỗ trợ phục hồi trên lưu trữ đám mây và chia sẻ tập tin mạng.)

3 chế độ khôi phục dữ liệu của Windows File Recovery

Có 3 chế độ bạn có thể sử dụng để khôi phục tệp tin thất lạc: Default, Segment, và Signature. Microsoft khuyến nghị người dùng nên chọn chế độ Default cho hệ thống tệp NTFS (HDD/SSD trên PC Windows, ổ cứng ngoài, ổ flash nhỏ hơn 4GB) để khôi phục những file vừa xóa. Trong trường hợp tệp đã bị xóa cách đây một thời gian hoặc bạn đang chạy Windows File Recovery sau khi đã format ổ cứng hay trên ổ cứng bị hỏng, trước tiên bạn nên thử chế độ Segment, nếu không được mới dùng đến Signature. Đối với hệ thống file FAT, exFAT, ReFS bạn sử dụng chế độ Signature để khôi phục những loại file được hỗ trợ.

Loại file và phần mở rộng file được Signature hỗ trợ

Dưới đây là bảng tóm tắt những phần mở rộng file và những loại file được hỗ trợ khi bạn sử dụng switch /y:<type(s)>:

  • ASF: wma, wmv, asf
  • JPEG: jpg, jpeg, jpe, jif, jfif, jfi
  • MP3: mp3
  • MPEG: mpeg, mp4, mpg, m4a, m4v, m4b, m4r, mov, 3gp, qt
  • PDF: pdf
  • PNG: png
  • ZIP: zip, docx, xlsx, pptx, odt, ods, odp, odg, odi, odf, odc, odm, ott, otg, otp, ots, otc, oti, otf, oth

Cú pháp dòng lệnh của Windows File Recovery

Thông số/switchMô tảChế độ hỗ trợ
Ổ_nguồn:Chỉ định ổ lưu trữ chứa dữ liệu cần khôi phục, ổ này phải khác với ổ chứa file khôi phục.Tất cả
Ổ_lưu_dữ_liệu_khôi_phục:Chỉ định ổ và thư mục trên ổ để lưu file khôi phục được. Ổ này phải khác ổ nguồn.Tất cả
/rSử dụng chế độ Segment, kiểm tra File Record Segments (FRS).Segment
/n <filter>Quét file cụ thể bằng cách sử dụng tên file, đường dẫn file hoặc wildcard, ví dụ:Tên file: /n myfile.docxĐường dẫn: /n /users/<username>/Documents/Wildcard: /n myfile.*
/n *.docx
/n *<string>*
Default
Segment
/xSử dụng chế độ Signature kiểm tra loại file và hoạt động với tất cả các hệ thống file.Signature
/y:<type(s)>Quét file với loại file cụ thể, mỗi loại phân tách nhau bởi dấu phẩy.Signature
/#Hiển thị các loại file và phần mở rộng file của mỗi loại được hỗ trợ trong chế độ Signature.Tất cả
/?Hiển thị tóm tắt nhanh cú pháp và switch cho người dùng thông thường.Tất cả
/!Hiển thị tóm tắt nhanh cú pháp và switch cho người dùng chuyên sâu.Tất cả

Để cài đặt và sử dụng Windows File Recovery, người dùng phải đang sử dụng Windows 10 từ build 19041 trở lên. Phần mềm này có sẵn dưới dạng ứng dụng download miễn phí trên Microsoft Store. Lưu ý, Windows File Recovery không hỗ trợ phục hồi dữ liệu lưu trữ trên đám mây và chia sẻ file mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.